Những ngôi nhà ở vị trí

Một số ngôi nhà trên thế giới được xây dựng tại vị trí rất khó hiểu, nhưng đôi khi nó lại là địa điểm độc đáo không nơi nào có.

Cùng dạo quanh thế giới một vòng để khám phá những ngôi nhà được xây dựng ở vị trí "rất khó hiểu".

Những ngôi nhà ở vị trí ất ơ khó hiểu - 1
Một ngôi nhà nằm ở giữa tuyến đường đang thi công tại Trung Quốc. Được biết, tuyến đường vẫn xây dựng, còn chủ nhà từ chối việc di dời.
Những ngôi nhà ở vị trí ất ơ khó hiểu - 2
Một căn nhà đơn độc tương tự nằm ở Thổ Nhĩ Kỳ khi gia chủ nhất quyết không chịu chuyển đi.
Những ngôi nhà ở vị trí ất ơ khó hiểu - 3
Bên ngoài thị trấn Bajina Bašta, ngay giữa lòng con sông hẹp Drina, Siberia, là một ngôi nhà nằm trơ trọi giữa dòng. Ngôi nhà nhỏ đứng trên tảng đá nằm giữ sông suốt hơn nửa thế kỷ qua, được người ta gọi là ngôi nhà “cô độc” nhất thế giới. Nhà được xây vào năm 1968, từng nhiều lần bị phá hủy bởi dòng nước lũ, nhưng được dựng lại nhiều lần và vẫn tồn tại tới ngày nay.
Những ngôi nhà ở vị trí ất ơ khó hiểu - 4
Tiếp đến là ngôi nhà nằm trên bãi nổi có tên "Just Room Enough" - một trong những hòn đảo nổi tiếng trên đường biên giới Mỹ và Canada ở sông Saint Lawrence. Tuy nhiên, gia đình sống trong ngôi nhà này thậm chí sở hữu một bãi tắm riêng.
Những ngôi nhà ở vị trí ất ơ khó hiểu - 5
Căn nhà "siêu mỏng dính" có tên Keret House, nằm kẹt giữa hai tòa nhà ở Warsaw, Ba Lan. Diện tích nhà vô cùng chật hẹp, với bề rộng chỉ khoảng 0,9 m.
Những ngôi nhà ở vị trí ất ơ khó hiểu - 6
Coober Pedy là một thị trấn chuyên khai thác đá ở Australia. Suốt hơn 1 thế kỷ qua, nhằm tránh cái nóng thiêu đốt của khí hậu khắc nghiệt tại đây, người dân trong vùng đã chuyển nhà từ mặt đất xuống lòng đất sinh sống.
Những ngôi nhà ở vị trí ất ơ khó hiểu - 7
Trong khi đó, ở miền bắc nước Anh, người dân ở đây đã chuyển nhà "lên cây" như một hình thức bảo vệ mảnh đất của mình tránh khỏi nạn khai thác đá bừa bãi.
Những ngôi nhà ở vị trí ất ơ khó hiểu - 8
Một ngôi nhà trên cây khác được nhà phát triển phần mềm Joel Allen, 26 tuổi, xây dựng ở Whistler, Canada. Thiết kế của công trình có vẻ vững chắc và kiên cố hơn những ngôi nhà trên cây thường thấy.
Những ngôi nhà ở vị trí ất ơ khó hiểu - 9
Tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, hai ngôi nhà được xây dựng vào năm 2011 trên nóc một nhà xưởng.
Những ngôi nhà ở vị trí ất ơ khó hiểu - 10
Năm 2013, 25 căn nhà hạng sang được xây trái phép trên nóc một trung tâm thương mại ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Sau đó, công trình được sử dụng làm nơi ở cho các nhân viên của trung tâm.
Những ngôi nhà ở vị trí ất ơ khó hiểu - 11
Ngôi nhà ở nơi heo nút xa xôi nhất, có tên gọi Lagangarbh Hut, nằm trơ trọi một mình gần núi Buachaille Etive Mor ở Scotland.
Tuyệt vời quá

Các tin khác