Du lịch trong nước  Miền nam

Cuốn hút mùa hoa Trang rừng ở Phú Yên

18:40 | 14/07/2023
Cây Trang rừng mọc tự nhiên hai bên bờ suối, hoa nở theo chùm trải đều khắp tán cây, màu sắc vàng cam hoặc đỏ, mỗi năm nở 1 lần. Tháng 3 là thời khắc đẹp nhất để ngắm hoa.

Bắt đầu những ngày tháng 3, nhiều cánh rừng ở khu vực miền Trung sẽ khoác lên mình một màu sắc mới, sắc màu của hoa Trang rừng. Loài hoa này còn được đồng bào Chăm H'roi ở đây gọi là hoa Gùi.

Cuốn hút mùa hoa Trang rừng ở Phú Yên - Ảnh 1.
 
Cuốn hút mùa hoa Trang rừng ở Phú Yên - Ảnh 2.
 
Cuốn hút mùa hoa Trang rừng ở Phú Yên - Ảnh 3.

Rừng cây Trang nằm bên con suối Hòa Bình chạy qua xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên hơn nửa tháng nay đã khoác lên mình sắc màu mới. Màu hoa của chính loài cây này - cây hoa Trang. Những cây hoa Trang có tuổi đời hàng chục năm tuổi thi nhau bung sắc.

Mùa này, du khách đến với vùng đất phía Tây tỉnh Phú Yên cũng như Bình Định sẽ được thỏa thích nhìn ngắm hoa Trang rừng thi nhau khoe sắc. Người đồng bào dân tộc thiểu số các xã phía Tây huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên còn cho biết, loài hoa này mang biểu tượng tình yêu rực lửa của những chàng trai, cô gái Ê Đê, Ba Na, Chăm H'roi…

Cuốn hút mùa hoa Trang rừng ở Phú Yên - Ảnh 4.
 
Cuốn hút mùa hoa Trang rừng ở Phú Yên - Ảnh 5.
 
Cuốn hút mùa hoa Trang rừng ở Phú Yên - Ảnh 6.

Đầu tháng 3 hoa Trang rừng bắt đầu nở và kéo dài đến giữa tháng 4 sẽ tàn. Đặc trưng loài hoa này mọc các con suối. Cây càng to, tán hoa càng đẹp. Những tán hoa Trang to tạo ra bức tranh sinh động cho núi rừng miền Trung

Những cành hoa đong đưa theo gió nam trên các gộp đá và dòng suối nước trong vắt đã làm những cánh rừng nằm phía Tây ở một số tỉnh miền Trung đẹp đến nao lòng cho ai những bắt gặp. Không gian này sẽ khiến mọi người thêm yêu núi rừng hơn.

Địa chỉ: Công ty cổ phần công nghệ Á Mỹ

Địa chỉ: Lô 1, KCN Thái Hòa - Liễn Sơn - Liên Hòa - H. Lập Thạch, T. Vĩnh Phúc

Hotline: 0211 2481 889

Đánh giá bài viết
0
Số người đánh giá: 0
Rất hay
(0)
(0)
(0)
(0)
(0)
Những trường có dấu * là trường bắt buộc phải nhập thông tin
Bạn đọc nhận xét (0)