Khám phá  Đo thị lực

Đo thị lực

Đôi mắt là một trong những giác quan quan trọng nhất của con người, không chỉ dừng lại là một công cụ nhìn ngắm, mà đôi mắt còn là phương tiện giúp biểu hiện cảm xúc và suy nghĩ. Theo chuyên gia về nhãn khoa, việc chăm sóc mắt bằng cách đi đo khám mắt là việc thiết yếu và nên được diễn ra định kỳ.

Đo thị lực là gì?

Đo thị lực (khúc xạ) là đo khả năng nhìn của một người bằng cách phân biệt hai điểm gần nhau ở khoảng cách 5m. Khi đo cần chú ý cả thị lực nhìn xa và nhìn gần.

Đặc biệt, việc đo khúc xạ này cần phải được tiến hành bởi người có kiến thức chuyên môn, được đào tạo chuyên sâu về nhãn khoa. Việc kết luận tình trạng thị lực cũng như chỉ số khúc xạ của mắt là vô cùng quan trọng và đòi hỏi độ chính xác cao.

Nên đo thị lực ở đâu


Khi đến với Kính mắt Bích Ngọc, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ mắt với phương pháp đo khúc xạ bởi các kỹ thuật viên có trình độ chuyên nghiệp, với hệ thống máy móc hiện đại, hoàn toàn tự động, kết hợp với những phần mềm máy tính chuyên biệt. 

>> Tham khảo : các bảng chữ cái đo thị lực hiện nay

4 BƯỚC ĐO THỊ LỰC TẠI KÍNH MẮT BÍCH NGỌC

▪️ Bước 1: Đo qua máy khúc xạ kế tự động, giúp chúng ta có thể xác định số kính tham khảo

▪️ Bước 2: Sử dụng mặt nạ thử thị lực, thử các số kính khác nhau cùng với việc đọc các chữ cái, ký tự trên màn hình

▪️ Bước 3: Đeo thử kính trong 15 - 30 phút, tập nhìn gần hoặc nhìn xa, đi lại để xem khả năng thích nghi của mắt

▪️ Bước 4: Khám lại cùng với chuyên gia khúc xạ, điều chỉnh số kính nếu có hiện tượng bất thường (đau đầu, chóng mặt, nhức mỏi mắt,...)

Trên đây là 4 bước cơ bản để xác định số kính cho những bạn mắc các tật khúc xạ. Trong những trường hợp đặc biệt (trẻ em, người đeo kính lần đầu, người có dấu hiệu bệnh lý,…) các bác sĩ có thể sử dụng thêm các phương pháp và máy móc, chỉ định dùng các loại thuốc và đo lại nhiều lần.

Tại Kính mắt Bích Ngọc, chúng tôi luôn tâm niệm: đôi mắt là tài sản quý giá của mỗi con người. Hãy trân trọng và gìn giữ bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm: Cận thị nhẹ có nên đeo kính thường xuyên không ?

ĐẶC BIỆT: QUÁ TRÌNH ĐO THỊ LỰC TẠI KÍNH MẮT BÍCH NGỌC HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ CHO MỌI KHÁCH HÀNG